Chào mừng bạn đến với website Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh An Giang ◘ Đường dây nóng - Điện thoại: 0296.3912.456 - Email: duongdaynongbhxhag@gmail.com
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập: 4865630
  • Đang online: 1
HỎI ĐÁP > BẢO HIỂM Y TẾ

Về việc mua thẻ BHYT và mức hưởng BHYT đối với người đang chạy thận nhân tạo

Ngô An Giang - ngogiang19@gmail.com (14/10/2013)

Hỏi: Xin chào quý Anh Chị Xin cho em hỏi có cách nào để xin được bảo hiểm y tế cho người đang chạy thận nhân tạo . trường hợp của em không nằm trong diện chính sách nào hết nên em xin quý Anh Chị chỉ giúp dùm em chứ chạy thận đóng 20% thì quả là quá nhiều đối với em.rất mong được sự giúp đỡ. trân trọng kính chào

Trả lời:

Nếu bạn không thuộc diện tham gia BHYT bắt buộc thì bạn có thể tham gia BHYT tự nguyện. Bạn có thể đăng ký mua BHYT tại các đại lý thu BHYT ở địa phương nơi bạn cư trú.

Mức hưởng BHYT được quy định tại Điều 22 Luật BHYT. Quỹ BHYT thanh toán 100% cho các đối tượng tại Điểm a, b, Khoản 1, Điều 22 Luật BHYT, thanh toán 95% cho đối tượng tại Điểm c, Khoản 1, Điều 22 Luật BHYT và thanh toán 80% cho đối tượng tại Điểm d, Khoản 1, Điều 22 Luật BHYT. Tuy nhiên, trường hợp của bạn nếu không thuộc các đối tượng tại Điểm a, b, c, Khoản 1, Điều 22 Luật BHYT thì quỹ BHYT chỉ thanh toán 80% và bạn cùng chi trả 20% chi phí KCB BHYT. BHXH tỉnh An Giang xin chia sẻ nỗi khó khăn hiện nay của bạn. Bạn có thể xin sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương nếu có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng điều trị bệnh để được nơi đây giúp đỡ về mặt kinh tế.

Trong quá trình điều trị nếu có dùng thuốc chống thải` ghép ngoài Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở KCB theo quy định của Bộ Y tế nhưng đã được phép lưu hành tại Việt Nam thì được quỹ BHYT thanh toán 50% chi phí thuốc với điều kiện có thời gian tham gia BHYT liên tục từ đủ 36 tháng trở lên.

VĂN BẢN BHXH VIỆT NAM
VĂN BẢN UBND TỈNH
VĂN BẢN BHXH TỈNH
Lên đầu trang