Chào mừng bạn đến với website Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh An Giang ◘ Đường dây nóng - Điện thoại: 0296.3912.456 - Email: duongdaynongbhxhag@gmail.com
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập: 4746033
  • Đang online: 4
Thoại Sơn chủ động tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT năm học mới 2017 - 2018
Ngày đăng: 01/09/2017 . Số lần xem: 285
Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT năm 2017 - 2018 đi vào chiều sâu và đạt được kết quả cao, trước thềm năm học mới, ngày 29/08/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn chia làm 06 tổ, đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT.

Năm học mới này, ngoài công tác vận động tuyên truyền và phổ biến về Luật BHYT, quyền lợi bảo hiểm y tế của người tham gia, đồng thời còn thông tin thêm từ ngày 01/6/2017 các cơ sở khám chữa bệnh BHYT sẽ được áp dụng giá viện phí mới cho hơn 1900 dịch vụ y tế đối với những người không có thẻ BHYT theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế, theo đó sẽ có nhiều dịch vụ y tế có mức giá tăng từ 2-3 lần so với giá cũ và do người bệnh chi trả 100%. Như vậy khi tham gia BHYT sẽ giảm gánh nặng cho gia dình khi không may ốm đau, bệnh tật.

 

BHXH huyện Thoại Sơn làm việc với các trường

Tại mỗi điểm đến, bên cạnh việc triển khai kế hoạch liên tịch số 803/KH-BHXH-SGD&ĐT ngày 02/8/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo Dục & Đào tạo thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018, đồng thời phối hợp với nhà trường nhằm tổ chức tốt công tác y tế trường học, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh. Hướng dẫn thu nộp BHYT và lập phiếu khảo sát tình hình học sinh tham gia BHYT học sinh; trích kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu với các em đã tham gia BHYT thuộc các đối tượng khác; sử dụng và thanh toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu tại y tế trường học theo quy định của Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC của Bộ Y tế và Bộ Tài chính và cấp phát tờ thông báo BHYT học sinh về mức đóng và quyền lợi được hưởng cho nhà trường để giáo viên chủ nhiệm chủ động trong công tác vận động học sinh tham gia BHYT. Ngoài việc triển khai văn bản, hướng dẫn nghiệp vụ, các tổ công tác còn cập nhật và ghi nhận kịp thời những phản ánh của Ban Giám hiệu và cán bộ y tế học đường của các trường liên quan đến thủ tục khám chữa bệnh ở các trạm y tế trên địa bàn, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các trường.

          Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và bằng sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ viên chức cơ quan. Năm học 2017 - 2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn phấn đấu vận động BHYT học sinh đạt 100% kế hoạch nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giúp các em học sinh có sức khỏe để học tập, rèn luyện, chuẩn bị tốt hành trang vào đời, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp./.

                                                                            Thiện Đạt – BHXH Thoại Sơn


VĂN BẢN BHXH VIỆT NAM
VĂN BẢN UBND TỈNH
VĂN BẢN BHXH TỈNH
Lên đầu trang