Chào mừng bạn đến với website Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh An Giang ◘ Đường dây nóng - Điện thoại: 0296.3912.456 - Email: duongdaynongbhxhag@gmail.com
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập: 4752924
  • Đang online: 5
Hỗ trợ mua BHYT đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 28/09/2017 . Số lần xem: 218
Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành hướng dẫn số 34/HD-LĐLĐ ngày 16/8/2017 về việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế (BHYT) đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã thực hiện kế hoạch xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, đối tượng hỗ trợ gồm gia đình (cùng hộ khẩu) của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (không thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo) đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh (bao gồm cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh) và cư ngụ tại các xã, phường, thị trấn thực hiện kế hoạch xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020.

Về phương thức hỗ trợ: Cho vay trọn gói không tính lãi; vốn vay được thu hồi cùng với kỳ trả lương hàng tháng của đoàn viên, CNVCLĐ với chu kỳ trả là 09 tháng.

Thời gian thu hồi bắt đầu từ tháng thứ 3 sau khi đã nhận được hỗ trợ. Trường hợp đã kết thúc chu kỳ vay và đồng thời cũng đã hết thời hạn sử dụng của thẻ BHYT nhưng đoàn viên, CNVCLĐ vẫn không có khả năng tự chi trả 01 lần để tiếp tục mua BHYT cho gia đình thì sẽ được xem xét và hỗ trợ, với phương án cho vay và thu hồi như trên.

Nguồn vốn hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ xã hội công đoàn của huyện, thị, thành phố đã được phân cấp quản lý.

Đây là một trong những giải pháp tạo điều kiện giúp cho thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được hưởng những quyền lợi của người tham gia BHYT, giảm bớt gánh nặng về tài chính trong trường hợp ốm đau, bệnh tật; góp phần tích cực bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 sớm hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT tại điạ phương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện lộ trình BHYT toàn dân./.

Bích Thúy – BHXH tỉnh


VĂN BẢN BHXH VIỆT NAM
VĂN BẢN UBND TỈNH
VĂN BẢN BHXH TỈNH
Lên đầu trang