Chào mừng bạn đến với website Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh An Giang ◘ Đường dây nóng - Điện thoại: 0296.3912.456 - Email: duongdaynongbhxhag@gmail.com
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập: 4746073
  • Đang online: 2
An Giang triển khai cấp mã số BHXH cho người tham gia BHYT: Tiện ích, hiệu quả
Ngày đăng: 03/10/2017 . Số lần xem: 493
Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa có Công văn số 1706/UBND-KGVX ngày 27/9/2017 về việc triển khai cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội kê khai đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu cho người tham gia theo quy định; quán triệt đến người tham gia có trách nhiệm kê khai, bổ sung thông tin hộ gia đình đảm bảo chính xác làm căn cứ để cấp mã số bảo hiểm xã hội.

Đồng thời chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội hướng dẫn người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) kê khai đầy đủ các thông tin làm căn cứ cấp mã số BHXH theo đúng quy định.

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn phân công cán bộ phối hợp với khóm, ấp cung cấp tờ khai hộ gia đình tham gia BHYT các nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước mua BHYT do cấp xã lập danh sách gồm hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội, người cao tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi chưa được cấp mã số BHXH.

Mẫu thẻ BHYT mới

Việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT là cơ sở để cơ quan BHXH hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý người tham gia theo hộ gia đình và giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người tham gia khi giải quyết chế độ BHXH và khám bệnh, chữa bệnh BHYT được thuận lợi. Về lâu dài, việc thay số sổ BHXH, thẻ BHYT bằng mã số BHXH duy nhất sẽ góp phần điều chỉnh tinh gọn, hợp lý, giảm áp lực và khối lượng công việc in, phát hành sổ BHXH, thẻ BHYT hàng năm, khắc phục tình trạng cấp trùng một người có nhiều sổ BHXH, thẻ BHYT như hiện nay và hoàn thiện các điều kiện để triển khai cấp thẻ điện tử thay thế cho sổ BHXH, thẻ BHYT chất liệu giấy trong thời gian tới./.

Tính đến ngày 31/8/2017 trên địa bàn tỉnh có 1.647.049 người tham gia bảo hiểm y tế, trong đó có 790.000 người đã được cấp mã số BHXH, số còn lại chưa được cấp mã số do kê khai thông tin hộ gia đình tham gia BHYT chưa đầy đủ hoặc chưa bổ sung thông tin nên không có căn cứ cấp mã số BHXH.


Bích Thúy - BHXH tỉnh


VĂN BẢN BHXH VIỆT NAM
VĂN BẢN UBND TỈNH
VĂN BẢN BHXH TỈNH
Lên đầu trang