Chào mừng bạn đến với website Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh An Giang ◘ Đường dây nóng - Điện thoại: 0296.3912.456 - Email: duongdaynongbhxhag@gmail.com
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập: 4746084
  • Đang online: 7
Lợi ích thiết thực từ bảo hiểm y tế học sinh
Ngày đăng: 08/11/2016 . Số lần xem: 803
Tham gia BHYT là hình thức mang tính cộng đồng sâu sắc, góp phần san sẻ rủi ro cho những người bị bệnh hoặc bị tai nạn, người tham gia BHYT xem như đóng tiền dưỡng thân, nếu năm này mình không hưởng, có thể những năm sau sẽ hưởng khi điều trị bệnh.

Từ đầu năm học 2016 – 2017 đến nay, các trường học trên địa bàn huyện Chợ Mới đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, với nhiều hình thức đa dạng, như: lồng ghép vào buổi chào cờ đầu tuần, tại các cuộc họp phụ huynh, họp hội đồng sư phạm, các hội diễn văn nghệ, các buổi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt chủ nhiệm lớp,... Một vài trường có phát động nhiều cách làm sáng tạo đẩy nhanh, hỗ trợ nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT HS như: hỗ trợ gia đình các em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn có thẻ qua việc hỗ trợ cho 50% thẻ BHYT cho các em, trích quỹ chi bộ giáo viên trang bị thẻ cho các em đặc biệt, mỗi tháng vận động 10 ngàn đồng đóng góp quỹ khuyến học hỗ trợ HS mua BHYT, tìm hiểu hoàn cảnh từng HS để có hướng vận động nguồn xã hội hóa, vận động các chi ủy bộ phận hỗ trợ cho các em.

Thầy Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Hội Đông cho biết: “Đang liên hệ với Ban tế tự chùa Liên Hoa Tự, hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cách làm không phải mình nhận tiền từ Ban tế tự mà mình đưa danh sách, giới thiệu hoàn cảnh cho các chú đến xác minh, mua hỗ trợ cho các em. Tại vì Ban tế tự - từ trước đến giờ chưa mua hỗ trợ BHYT học sinh, nên năm nay mình tham mưu cho các chú vấn đề đó”.

Với cách làm đa dạng như thế, đến nay đã có tổng số 45.254 HS có thẻ BHYT tại trường, đạt tỷ lệ 82,37% so với tổng số HS. Có 07 trường tỷ lệ HS tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100% là: trường TH A An Thạnh Trung, TH C Hội An, TH A Kiến Thành, TH C TT. Mỹ Luông, THCS Long Kiến, THPT Ung Văn Khiêm, trường Trung cấp nghề Chợ Mới. Các trường còn lại có tỷ lệ HS tham gia đạt từ 80% trở lên. Cùng Phòng giáo dục huyện Chợ Mới đến từng trường kiểm tra tiến độ HS tham gia BHYT, kiểm tra, giám sát hoạt động của y tế trường học; quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu, tìm hiểu khó khăn, cùng nhau tháo gỡ vướng mắc trong việc vận động BHYT học sinh.

Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng kết hợp cùng Hội phụ nữ, UBMTTQVN truyền thông đến các cán bộ, hội viên về những chính sách BHYT mới, ích lợi của việc khám chữa khi có thẻ, việc điều trị bệnh thông tuyến, các danh mục bệnh được miễn giảm và chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện. Truyền thông các tin tức, bài viết trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã, phân phát các tờ rơi, tờ gấp tận tay HS vào các buổi sinh hoạt chào cờ, treo băng rol, khẩu hiệu trước cổng trường. Tin rằng với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các ngành, mục tiêu 92% HS tham gia BHYT đến cuối năm 2016 và 100% HS trong huyện tham gia BHYT sẽ đạt được, với phương châm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, tinh thần trách nhiệm chia sẽ cộng đồng, tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh sẽ có những tín hiệu đáng mừng sắp tới./.

Bảo Dinh (Đài Truyền Thanh Chợ Mới)


VĂN BẢN BHXH VIỆT NAM
VĂN BẢN UBND TỈNH
VĂN BẢN BHXH TỈNH
Lên đầu trang